Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPhạm, Văn Hùng-
dc.contributor.advisorPhan, Ngọc Hòa-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mai Hương-
dc.date.accessioned2022-08-01T08:26:25Z-
dc.date.available2022-08-01T08:26:25Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.other62540101-
dc.identifier.urihttp://ir.vnulib.edu.vn/handle/VNUHCM/8561-
dc.description291 tr.vi
dc.description.abstractĐậu xanh là loại nguyên liệu giàu tinh bột với hàm lượng amylose (AM) cao. Đặc điểm này của đậu xanh được xác định là nguồn nguyên liệu phù hợp để làm giàu tinh bột kháng. Tinh bột kháng (RS) là loại tinh bột thoát khỏi quá trình tiêu hóa của ruột non ở một cơ thể khỏe mạnh và được lên men ở ruột già bởi hệ vi sinh vật đường ruột tạo thành các acid béo mạch ngắn. Lợi ích của tinh bột kháng không chỉ nằm ở tác dụng có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn thể hiện tính chất chức năng ưu việt trong chế biến các sản phẩm thực phẩm. Mục tiêu của luận án là tìm kiếm loại đậu xanh phù hợp cho hoạt động làm giàu RS, khảo sát các điều kiện xử lý tinh bột bằng enzyme pullulanase kết hợp với gia nhiệt ẩm bằng vi sóng để tạo RS, đồng thời ứng dụng loại tinh bột giàu RS sau biến đổi trong chế biến bánh quy không gluten, sinh đường thấp.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Bách khoavi
dc.subjectCông nghệ thực phẩm.vi
dc.subjectFood technology.-
dc.subjectChế biến thực phẩm.-
dc.subjectTinh bột.-
dc.subjectStarches and jellying agents.-
dc.titleNghiên cứu sản xuất tinh bột kháng tiêu hóa từ tinh bột đậu xanh và ứng dụng trong chế biến thực phẩmvi
dc.typeLuận văn, Luận án (Theses)vi
Appears in Collections
CL – VNUHCM


  • 100400000722.pdf
  • Toàn văn
    • Size : 8,64 MB

    • Format : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads : 
  • 100400000722-1.pdf
  • Tóm tắt
    • Size : 14,65 MB

    • Format : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :