Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Bích Lam-
dc.contributor.advisorHuỳnh, Tiến Phong-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Vân Linh-
dc.date.accessioned2021-12-23T07:05:17Z-
dc.date.available2021-12-23T07:05:17Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.other62.54.01.01-
dc.identifier.urihttp://ir.vnulib.edu.vn/handle/VNUHCM/7907-
dc.description196 tr.vi
dc.description.abstractRau trái là nguồn thực phẩm quan trọng giàu vitamin, khoáng, chất xơ cùng hoạt tính chống oxy hóa. Rau trái thường chứa lượng ẩm rất cao cùng hoạt động sinh lý vẫn tiếp diễn sau thu hoạch nên được xếp vào nhóm thực phẩm dễ bị hư hỏng gây ra tổn thất lớn sau thu hoạch. Để hạn chế tổn thất sau thu hoạch, kỹ thuật sấy thường được sử dụng nhằm loại bỏ ẩm khỏi nguyên liệu nhờ vậy làm tăng tính ổn định của sản phẩm đồng thời thuận tiện đóng gói và phân phối. Kỹ thuật sấy đối lưu nhiệt độ thấp có sự kết hợp của vi sóng (viết tắt là LTMWAD) là một kỹ thuật sấy mới ở thế giới và Việt Nam. Trong nghiên cứu này, công suất vi sóng riêng (viết tắt là MWPD) được khảo sát từ 1,5 đến 4,5 W/g để đảm bảo độ đồng nhất khi gia nhiệt, và nhiệt độ tác nhân sấy (viết tắt là Tair) được khảo sát từ 20 đến 30°C để đảm bảo sấy ở nhiệt độ thấp dưới nhiệt độ phòng. Luận án đã nghiên cứu, đánh giá, xác định được đặc tính, bản chất sấy và quy luật ảnh hưởng của kỹ thuật LTMWAD với vật liệu nghiên cứu là khổ qua. Khổ qua được chọn lựa làm vật liệu đại diện để nghiên cứu vì đây là một nguyên liệu giàu hoạt chất chống oxy hóa như phenolic, vitamin C,… và được sử dụng đa dạng làm thực phẩm, thực phẩm chức năng, thành phần dược phẩm.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Bách khoavi
dc.subjectDried food industry.vi
dc.subjectFood -- Drying.vi
dc.subjectCông nghiệp thực phẩm sấy.vi
dc.subjectThực phẩm -- Sấy khô.vi
dc.titleNghiên cứu kỹ thuật sấy đối lưu bởi tác nhân sấy nhiệt độ thấp có sự kết hợp của microwave trên nguyên liệu khổ qua (Momordica Charantial L.)vi
dc.typeLuận văn, Luận án (Theses)vi
Appears in Collections
CL – VNUHCM


  • thvnu100400000620.pdf
  • Toàn văn
    • Size : 32,64 MB

    • Format : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads : 
  • thvnu100400000620-1.pdf
  • Tóm tắt
    • Size : 1,17 MB

    • Format : Adobe PDF

    • Views : 
    • Downloads :