CL – Khoa học Kỹ thuật (Engineerings) (312)

BROWSE BY

Item 1 - 20 [/312]

 • Authors: Nguyễn, Thị Khoa; Lợi, Minh Thanh (2017)

  Quyển sách “Kế toán phần hành 1” được biên soạn trên cơ sở tập hợp các kết quả nghiên cứu của tác giả về lĩnh vực thực hành kế toán tài chính, trong đó chúng tôi thừa kế có chọn lọc kết quả nghiên cứu của nhiều tác giả khác nhau. Các vấn đề được đề cập chi tiết dựa trên các văn bản pháp quy, đưa ra các tình huống minh hoạ cho phần chứng từ, sổ kế toán và báo cáo tài chính từ đơn giản đến phức tạp, từ chi tiết đến tổng hợp. Nội dung sách tập trung vào hướng dẫn thực hành công tác kế toán trong doanh nghiệp, bao gồm hướng dẫn và thực hành hệ thống chứng từ, hệ thống tài khoản và sổ kế toán, hệ thống Báo cáo tài chính và tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp.
 • Authors: Trần, Công Nghị; Trần, Ngọc Dân (2016)

  Cuốn sách “Công nghệ chế tạo, vận chuyển, lắp ráp giàn khoan ngoài trời” đề cập những vấn đề liên quan sản xuất, lắp ráp giàn khoan ngoài khơi, chủ yếu dành cho giàn cố định. Những vấn đề trình bày trong sách gồm: Chế tạo chân đế, chế tạp giàn khoan tại nhà máy trên bờ; Hàn kết cấu giàn khoan; Hạ thuỷ hay là chuyển công trình vừa chế tạo từ nơi chế tạo xuống phương tiện vận chuyển trên biển; Chằng buộc chân đế, thượng tầng trên sà lan trước khi vận chuyển trên biển; Vận chuyển trên biển; Hạ thuỷ chân đế tại vị trí dựng giàn ngoài khơi. Dựng chân đế tại vị trí dựng giàn; Nâng thượng tầng từ phương tiện vận chuyển và lắp lên giàn tại vị trí lắp dựng giàn.
 • Authors: Nguyễn, Trung Trực (2016)

  Quyển sách "Kỹ thuật lập trình" là tài liệu học tập cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Phần mềm của hệ đào tạo chính quy bậc đại học. Quyển sách này trình bày nhiều nội dung chi tiết, nhiều ví dụ dễ hiểu và nhiều bài tập của mỗi chương, nhiều tài liệu tham khảo cho sinh viên thuộc hệ đào tạo từ xa bậc đại học và cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Thông tin và lập trình viên. Quyển sách này là tài liệu học tập cho sinh viên chuyên ngành của hệ đào tạo chính quy và hệ đào tạo từ xa qua mạng.
 • Authors: Nguyễn, Văn Hiệp (2016)

  Mục tiêu của môn học “Kỹ thuật lập trình” mà các sinh viên đã học là trang bị cho sinh viên các kiến thức để viết chương trình nhỏ có thuật giải đơn giản. Tài liệu tham khảo này được viết nhằm phục vụ cho các sinh viên học môn “Lập trình hướng đối tượng bằng VC#”. Nội dung tài liệu này nhằm cung cấp kiến thức để tổ chức, cấu trúc và viết chương trình theo hướng đối tượng. Trong mỗi chương gồm phần nội dung lý thuyết, câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung của chương để sinh viên tự làm, sau đó tự so sánh với đáp án được trình bày trong phần phụ lục. Ở cuối mỗi chương, tác giả còn trình bày các bài thực tập mẫu cùng quy trình thực hiện điển hình bài thực hành tương ứng để sinh viên...
 • Authors: Nguyễn, Thị Phương Hà (2016)

  Mục đích của bài toán điều khiển là nâng cao chất lượng của hệ thống, cài đặt các bộ điều khiển đảm bảo chỉ tiêu chất lượng tối ưu trong các điều kiện ràng buộc hoặc hệ thống được thiết kế phải có tính thích nghi và bền vững trong môi trường làm việc luôn biến động. Cuốn sách điều khiển hiện đại gồm 5 chương: Chương 1: Điều khiển phi tuyến; Chương 2: Điều khiển tối ưu; Chương 3: Điều khiển thích nghi; Chương 4: Điều khiển bền vững; Chương 5: Công nghệ tính toán mềm.
 • Authors: Trần, Công Nghị; Lê, Tất Hiển (2018)

  Quyển sách “Tối ưu kỹ thuật trong thiết kế và kết cấu tàu “ trình bày cơ sở tối ưu kỹ thuật, ứng dụng của bộ môn này trong thiết kế tàu, trong tính toán kết cấu tối ưu thân tàu. Cơ sở tối ưu trong sách trình bày các phương pháp tính toán tối ưu theo cách hiểu kinh điển. Các phương pháp nhằm giải bài toán tối ưu nhiều mục tiêu trong sách gồm các phương pháp kinh điển tính tối ưu nhiều mục tiêu, các giải thuật tiến hoá dùng cho tối ưu nhiều mục tiêu. Ứng dụng phương pháp tối ưu nhiều mục tiêu vào thiết kế tàu. Phần cuối của sách đề cập những vấn đề liên quan thiết kế tàu và kết cấu thân tàu.
 • Authors: Nguyễn, Thạch (2018)

  Động cơ đốt trong là nguồn năng lượng chính ở trên tàu, nó cung cấp toàn bộ cơ năng, nhiệt năng, điện năng dùng để vận hành tàu và sinh hoạt. Vì vậy, hiệu quả khai thác của đội tàu thủy phụ thuộc rất lớn vào tình trạng kỹ thuật và sử dụng hợp lý các thiết bị động cơ đốt trong. Động cơ đốt trong là phần kiến thức chuyên ngành cần thiết để có thể khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa máy tàu và thiết kế hệ thống động lực tàu. Cuốn sách này cung cấp kiến thức cơ bản cũng như nâng cao một vài phần cho sinh viên ngành kỹ thuật tàu máy.
 • Authors: Trần, Quang Hộ (2018)

  Mọi công trình đều tựa lên trên nền đất hoặc nền đá bên dưới. Móng là kết cấu trung gian truyền tải trọng công trình và trọng lượng bản thân của nó xuống nền đất đá bên dưới. Cho nên có thể nói việc tính toán và thiết kế móng cho mọi công trình xây dựng nói chung và nhà cao tầng nói riêng, là một việc vô cùng quan trọng. Nhận thức được điều đó, cuốn sách “Giải pháp nền móng cho nhà cao tầng” được biên soạn. Hứa hẹn là một cuốn sách đáng đọc cho việc thi công và thiết kế nhà cao tầng.
 • Authors: Bùi, Trường Sơn (2017)

  Địa chất công trình là môn cơ sở của các ngành xây dựng. Nội dung của môn học là các kiến thức cơ bản về công tác khảo sát nhằm mục đích thu thập những dữ kiện điều kiện địa chất công trình phục vụ tính toán thiết kế, thi công và sử dụng công trình. Trên cơ sở tổng hợp những số liệu thực tế từ công tác khảo sát cũng như tính toán các công trình theo điều kiện địa chất khu vực, cuốn sách này có thể xem như tài liệu tham khảo cho sinh viên và học viên các ngành xây dựng, cho kỹ sư khảo sát và thiết kế.
 • Authors: Nhiều tác giả (2018)

  Quyển sách “Tính toán mạng cung cấp và phân phối điện” mong muốn giới thiệu những kiến thức cơ bản, những bản chất vật lý về điện liên quan đến mạng điện cung cấp và mạng điện phân phối. Các lý thuyết được trình bày để có thể dễ dàng hiểu được các giải pháp khắc phục, từ đó có thể dễ dàng tính toán được các tham số kỹ thuật và các tham số vận hành cần thiết của mạng điện, đánh giá chất lượng mạng điện, cũng như tính toán lựa chọn các giải pháp để mạng điện vận hành đảm bảo chất lượng, tối ưu và an toàn. Từ những kiến thức cơ bản này, mong sao bạn đọc có thể tự tìm hiểu hoặc xây dựng không quá khó khăn những bài toán tổng quát và phức tạp hơn trong thiết kế, quy hoạch và vận hành, theo...
 • Authors: Phan, Thanh Sơn Nam (2018)

  Hóa học xanh ngày nay được thừa nhận là xu thế tất yếu của ngành hóa và hóa kỹ thuật. Tuy nhiên, các giáo trình và sách tham khảo bằng tiếng việt về hóa học xanh vẫn chưa thấy xuất hiện nhiều ở việt nam, Trong khi đó, nhu cầu về tài liệu tham khảo bằng tiếng việt cho lĩnh vực hóa học xanh ngày càng cao. Hiểu được điều đó, giáo trình “Hóa Học Xanh” đã ra đời, nhằm cung cấp cho người đọc các vấn đề, những công trình nghiên cứu về hóa học xanh được công bố trên thế giới. Từ đó, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được những thông tin, kiến thức mới về hóa học xanh đang được thế giới hiện nay quan tâm.
 • Authors: Hồ, Thị Minh Hương (2018)

  Giáo trình “Sản xuất hàng may mặc công nghiệp” là tài liệu được biên soạn với mục đích giới thiệu tới độc giả trong và ngoài ngành các vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất sản phẩm may công nghiệp. Nội dung của tài liệu được biên soạn dựa trên những kiến thức lý thuyết cơ bản về công nghệ dệt may và các kiến thức thực tiễn được tiếp cận từ thực tế sản xuất về công nghệ và tổ chức sản xuất tại các công ty may mặc trên địa bàn. Tài liệu được biên soạn nhằm mục đích phục vụ giảng dạy, học tập cho sinh viên hệ cao đẳng và đại học ngành Công nghệ may – Thời trang. Các nhân viên kỹ thuật trong sản xuất, các cá nhân kinh doanh sản phẩm dệt may và tất cả những độc giả quan tâm tới hàng may...
 • Authors: Lê, Đức Hạnh (2018)

  Điều khiển tự động hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày, từ trong nhà đến văn phòng, nhà máy,… Cuốn sách này giới thiệu đến người đọc những kiến thức cơ bản và nâng cao về lý thuyết và thực hành cho việc thiết kế một bộ điều khiển. Trọng tâm của cuốn sách là thực hành phân tích, thiết kế thông qua các ví dụ cụ thể sử dụng phần mềm Matlab. Đây là một cuốn sách cần thiết cho các bạn sinh viên học ngành cơ điện tử, điều khiển tự động, kỹ thuật nhiệt, chế tạo máy,...
 • Authors: Võ, Bá Tầm (2017)

  Giáo trình “Kết cấu bêtông cốt thép. T.1, Cấu kiện cơ bản” được biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên ngành xây dựng, cầu đường, thuỷ lợi… những kiến thức cơ bản về bản chất làm việc của vật liệu bê tông và cốt thép. Nắm vững những nguyên tắc cơ bản thiết kế và cấu tạo các cấu kiện cơ bản bê tông và cốt thép đúng với tiêu chuẩn nhà nước đã quy định đang được áp dụng tại Việt Nam. Giáo trình được biên soạn nhằm mục đích hệ thống, tóm tắt phần lý thuyết cơ bản của bê tông cốt thép; cung cấp cho sinh viên những kiến thức một cách tổng quan khi thực hiện các bài toán tính cốt thép cho từng loại cấu kiện bằng các sơ đồ khối; giúp sinh viên củng cố, nắm vững phần lý thuyết đã học để giải qu...
 • Authors: Lưu, Cẩm Lộc (2017)

  Giáo trình “Động học phản ứng xúc tác” được sử dụng cho sinh viên và học viên cao học chuyên ngành Hoá lý và các chuyên ngành khác. Sách là tài liệu hữu ích trong việc nâng cao trình độ cho cử nhân và kỹ sư trong chuyên ngành hoá học và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực hoá lý – hoá lý thuyết và các quá trình xúc tác. Sách được viết với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản, hiện đại về xúc tác, động học, cơ chế phản ứng và những phương pháp nghiên cứu phản ứng xúc tác đồng thể và dị thể.
 • Authors: Nhiều tác giả (2017)

  Mục đích của quyển sách này là nhằm giới thiệu về chương trình ETAP và ứng dụng trong tính toán và phân tích hệ thống điện, phục vụ việc học tập cho sinh viên bậc đại học tại Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM trong khuôn khổ môn học “ Giải tích hệ thống điện”. Nội dung của quyển sách này được tổng hợp từ các nghiên cứu và ứng dụng ETAP của các thầy cô trong bộ môn Hệ thống điện nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên trong việc áp dụng công cụ hữu hiệu để phân tích hệ thống điện. Các nội dung của quyển sách bao gồm các kiến thức cơ bản sử dụng ETAP và ứng dụng ETAP trong phân tích hệ thống điện. Các nội dung này không chỉ giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu kiến thức môn h...
 • Authors: Văn, Hồng Tấn (2017)

  Cuốn sách “Lý thuyết dòng giao thông và ứng dụng” là tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành Cầu đường và ngành Quy hoạch và quản lý giao thông trong Môn học Kỹ thuật giao thông. Đối với ngành cao học Xây dựng Đường ô tô và đường thành phố, cuốn sách này hỗ trợ cho việc giảng dạy môn học Lý thuyết dòng xe và Tổ chức giao thông. Nội dung cuốn sách nhấn mạnh đến khía cạnh lý thuyết giúp sinh viên và người làm trong lĩnh vực giao thông hiểu được những vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình vận hành dòng giao thông. Các công thức lý thuyết đều đa phần được chứng minh, hoặc giải thích nguồn gốc nhằm giúp người đọc dễ hiểu từ những kiến thức cơ bản. Tác giả đã cố gắng bổ sung nhiều ví dụ mi...
 • Authors: Nhiều tác giả (2017)

  Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, các công trình bằng thép có quy mô lớn nhỏ khác nhau đang liên tục xuất hiện. Các tiến bộ về phương pháp thiết kế, về công nghệ chế tạo và dựng lắp trong nước và trên thế giới đòi hỏi những người làm công tác kỹ thuật trong ngành xây dựng cần được trang bị những kiến thức về kết cấu công trình bằng thép. Do đó, giáo trình “Kết cấu thép” đã được biên soạn để phục vụ cho nhu cầu này. Tài liệu được biên soạn theo đề cương môn học “Kết cấu thép”. Nội dung cuốn sách tập trung trình bày những vấn đề cơ bản của thép.
 • Authors: Huỳnh, Công Khanh (2017)

  Để phục vụ cho việc đào tạo sinh viên đại học chuyên ngành kỹ thuật vật liệu kim loại và làm tài liệu tham khảo cho kỹ sư và sinh viên các ngành kỹ thuật khác, cuốn sách này trình bày các nội dung cơ bản về lý thuyết, công nghệ, và thiết bị luyện gang lò cao, luyện thép trong lò thổi oxy, luyện thép lò điện, tinh luyện thép ngoài lò, nấu luyện thép và hợp kim trong lò cảm ứng chân không, nấu luyện thép và hợp kim trong lò hồ quang chân không, nấu luyện thép và hợp kim trong lò chùm tia điện tử, luyện kim bằng điện xỉ, luyện kim plasma, luyện vùng.
 • Authors: Đào, Duy Thái (2018)

  Chương trình đào tạo kỹ sư chuyên ngành hoá dệt đã xác định “Chuẩn bị vật liệu in nhuộm” là một môn học quan trọng. Để đáp ứng yêu cầu đào tạo và sản xuất, cuốn sách Kỹ thuật chuẩn bị vật liệu in nhuộm được biên soạn và xuất bản. Cuốn sách gồm sáu chương, trình bày các vấn đề từ bản chất hoá học , đặc tính các loại vật liệu đưa vào chế biến cho đến các chi tiết kỹ thuật của các công nghệ chế biến trong giai đoạn tiền xử lý. Cuốn sách còn phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng chế biến sản phẩm, các gợi ý lựa chọn phương án công nghệ phù hợp và cơ sở bố trí các công đoạn trong dây chuyền sản xuất. Sách phù hợp cho sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Hoá Dệt làm tài liệu học tập và...