CL - Khoa học Kỹ thuật (Engineerings) (353)

BROWSE BY

Item 1 - 20 [/353]

 • Authors: Nguyễn, Thị Phương Hà; Huỳnh, Thái Hoàng (2019)

  Lý thuyết và kỹ thuật điều khiển tự động các quá trình sản xuất, các quy trình công nghệ, các đối tượng điều khiển trong công nghiệp, quốc phòng, y tế… trong những năm gần đây đã có những bước nhảy vọt nhờ sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật máy tính và công nghệ thông tin. Tài liệu “Lý thuyết điều khiển tự động” gồm bốn phần với chín chương.
 • Authors: Phan, Thanh Sơn Nam (2019)

  Cuốn sách gồm có chín chương, tập hợp chủ yếu các dạng bài tập quan trọng của chương trình Hoá Hữu cơ dành cho sinh viên các ngành kỹ thuật hoá học và được cập nhật từ các tài liệu tham khảo. Sinh viên sau khi giải xong bài tập này sẽ có khả năng hiểu rõ hơn và vận dụng được các nội dung quan trọng của phần lý thuyết đã được giảng dạy trong chương trình.
 • Authors: Nhiều tác giả (2020)

  Giáo trình “Các phương pháp khảo sát hiện trường và thí nghiệm đất trong phòng” được biên soạn làm giáo trình sử dụng cho sinh viên, học viên cao học các ngành xây dựng và cán bộ làm cho công tác địa kỹ thuật. Giáo trình giúp cho sinh viên, học viên cao học có kiến thức về các phương pháp khảo sát địa kỹ thuật tại hiện trường.
 • Authors: Lại, Khắc Liễm (2019)

  Cơ học máy là môn học cơ sở kỹ thuật có nhiệm vụ nghiên cứu nguyên lý cấu tạo, động học, động lực học của cơ cấu và máy. Nội dung của Cơ học máy là nghiên cứu nguyên lý cấu tạo, động học và động lực học của cơ cấu và máy nói chung, nhằm giải quyết hai bài toán cơ bản.
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Các tiến bộ về phương pháp thiết kế, về công nghệ chế tạo và dựng lắp trong nước và trên thế giới đòi hỏi những người làm công tác kỹ thuật trong ngành xây dựng cần được trang bị những kiến thức về kết cấu công trình bằng thép. Tài liệu “Kết cấu thép” được biên soạn theo đề cương môn học “Kết cấu thép”. Nội dung cuốn sách này tập trung trình bày những vấn đề cơ bản của thép.
 • Authors: Ngô, Vi Long (2019)

  Tác giả chú trọng nhiều đến phần thực hành với những giải thích ngắn gọn nhất. Ở mỗi phần, tác giả đưa ra trình tự giải quyết vấn đề và một số ví dụ kèm theo hình vẽ cụ thể để sinh viên có thể tham khảo. Tài liệu đưa vào các phụ lục cần thiết đủ để sinh viên có thể thực hiện được đồ án.
 • Authors: Nguyễn, Minh Châu; Nguyễn, Dương Hùng (2019)

  Tài liệu “Thí nghiệm vật lý đại cương A” được biên soạn nhằm giúp cho sinh viên có kiến thức cơ bản về thực nghiệm. Các bài thí nghiệm được xây dựng trên cơ sở giúp sinh viên nghiệm lại các định luật, định lý trong môn học Vật lý đại cương. Cuốn sách có 14 bài, trong đó có bài mở đầu “Sai số của phép đo các đại lượng vật lý”, bài này rất quan trọng.
 • Authors: Lê, Thái Thanh (2019)

  “Giáo trình phương pháp tính” được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên các thuật toán cơ bản để giải quyết một số bài toán trong kỹ thuật. Vì vậy tác giả chú trọng cung cấp thuật toán của từng phương pháp mà không đi sâu vào việc chứng minh các định lý. Giáo trình bao gồm 6 chương với nội dung chính như sau: Số gần đúng và sai số, Phương trình phi tuyến, Hệ phương trình tuyến tính, Nội suy và xấp xỉ hàm, Đạo hàm và tích phân, Phương trình vi phân.
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Tài liệu “Bài tập trắc nghiệm hóa đại cương” được biên soạn nhằm bổ sung mọt số kiến thưc cần thiết, cùng như có nhiều bài tập phù hợp hơn với khối ngành Kỹ thuật, là nền tảng cho sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức những môn chuyên ngành sau này.
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Giáo trình được viết trên tinh thần chọn lọc những nội dung cơ bản, thiết thực cho sinh viên các ngành kỹ thuật để phù hợp với thời lượng rút ngắn. Tuy nhiên, một số vấn đề được trình bày kỹ hoặc mở rộng để sinh viên có thể tự tìm hiểu sâu hơn. Nội dung của giáo trình gồm 15 chương, cuối mỗi chương có một số bài tập chọn lọc để sinh viên có thể tự tìm hiểu sâu hơn.
 • Authors: Nguyễn, Văn Thượng; Nguyễn, Hữu Trọng (2019)

  Sinh viên sẽ được giới thiệu ký hiệu mạch động lực và điều khiển, mạch đơn tuyến và đa tuyến, đọc thông số và vận hành thiết bị lập trình, phân tích và lập bảng trạng thái mạch điện, kiểm tra và thử nghiệm mạch điện. Tài liệu thực tập sẽ giúp sinh viên tự chủ trong học tập. Sinh viên chuẩn bị trước bài thực tập ở nhà và biết cách hoàn thiện nhiệm vụ được giao.
 • Authors: Phan, Thanh Sơn Nam; Trần, Thị Việt Hoa (2019)

  Hoá hữu cơ là ngành hoá chuyên nghiên cứu các hợp chất của carbon. “Giáo trình hóa hữu cơ” được biên soạn dựa trên đề cương môn học Hoá hữu cơ của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM. Nội dung giáo trình chia làm hai phần với 14 chương: cơ sở lý thuyết hoá hữu cơ, các nhóm định chức chính.
 • Authors: Vũ, Bá Minh (2019)

  Nội dung cuốn sách được biên soạn dựa theo đề cương chương trình môn Kỹ thuật phản ứng đồng thể và Kỹ thuật phản ứng dị thể của Khoa Kỹ thuật Hoá học, Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM. Cuốn sách tập trung trình bày những vấn đề cơ bản về quá trình và thiết bị phản ứng cả đồng thể lẫn dị thể, giới thiệu một số phương pháp thiết thực để tính tán và thiết kế thiết bị phản ứng, nhiều ví dụ minh hoạ.
 • Authors: Võ, Bá Tầm (2019)

  Tài liệu “Kết cấu bêtông cốt thép. T.1, Cấu kiện cơ bản” được biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên ngành xây dựng, cầu đường, thuỷ lợi,… Những kiến thức cơ bản về bản chất làm việc của vật liệu bê tông & cốt thép. Nắm vững những nguyên tắc cơ bản thiết kế và cấu tạo các cấu kiện cơ bản bê tông – cốt thép đúng với tiêu chuẩn nhà nước đã quy định được áp dụng tại Việt Nam.
 • Authors: Hoàng, Trang; Bùi, Quốc Bảo (2019)

  Cuốn sách “Lập trình hệ thống nhúng” dựa trên vi xử lý, vi điều khiẻn. Vi xử lý, vi điều khiển với phần mềm nhúng bên trong đóng vai trò trung tâm, kết nối các ngoại vi và xử lý dữ liệu. Cuốn sách này nhằm mục đích cung cấp các kiến thức cần thiết cho việc lập trình các dòng vi xử lý, vi điều khiển thông dụng, tập trung vào các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ lập trình C cho hệ thống nhúng.
 • Authors: Nguyễn, Kim Đính (2019)

  Nội dung cuốn sách “Bài tập kỹ thuật điện” là lời giải chi tiết của tất cả các bài tập cuối chương của cuốn “Kỹ thuật điện”, đồng thời cung cấp thêm cho sinh viên và giảng viên một số bài tập khác để dùng trong giờ bài tập tại lớp hoặc chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra và thi cuối học kỳ.
 • Authors: Đỗ, Quang Minh (2019)

  “Giáo trình kỹ thuật sản xuất thủy tinh” được biên soạn nhằm giúp các cán bộ và sinh viên có quan tâm tới công nghệ sản xuất thuỷ tinh những vấn đề cơ bản về loại vật liệu có tính thẩm mỹ rất cao và luôn có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật và cuộc sống hàng ngày.
 • Authors: Lê, Văn Việt Mẫn (2018)

  Quyển sách này gồm có 3 phần chính: Phần 1 giới thiệu về sữa nguyên liệu: thành phần, tinh chất, hệ và sinh vật trong sửa, những điều cần lưu ý trong quá trình thu hoạch, vận chuyển và bảo quản sữa tươi trước khi chế biến. Phần 2 gồm các quá trình cơ bản trong công nghiệp chế biến sữa. Đó là các quá trình vật lý, hóa lý và sinh học. Phần 3 trình bày công nghệ sản xuất một số sản phẩm tiêu biểu từ sữa như sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sửa cô đặc, sữa bột, sữa lên men (yaourt, kefir), phô mai, bơ và kem. Trong phần này, một số kỹ thuật mới trong các quy trình chế biến sữa đã được giới thiệu như thanh trùng sữa bằng phương pháp vi lọc, cô đặc sữa trong sản xuất yaourt bằng ph...
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Quyển sách “Công nghệ chế biến thực phẩm” được biên soạn để giảng dạy môn học Công nghệ chế biến thực phẩm cho các sinh viên. Nội dung quyển sách được chia làm 3 phần: giới thiệu khái quát về thực phẩm và công nghệ thực phẩm; các quá trình kỹ thuật được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm; quy trình sản xuất một số sản phẩm tiêu biểu của ngành công công nghiệp thực phẩm.
 • Authors: Phạm, Quốc Cường (2019)

  Tài liệu “Kiến trúc máy tính” này được viết ra với mục đích phục vụ cho các độc giả học tập và nghien cứu các vấn đề xoay quanh kiến trúc, hoạt động và đánh giá hiệu suất các máy tính. Nội dung chính quyển sách xoay quanh các chủ đề: đánh giá hiệu suất máy tính, kiến trúc tập lệnh, máy tính số học, kiến trúc bộ xử lý và kiến trúc phân cấp bộ xử lý.