CL – Khoa học Tự nhiên & Công nghệ (Natural Sciences & Technologies) (184)

BROWSE BY

Item 1 - 20 [/184]

 • Authors: Nhiều tác giả (2020)

  Giáo trình “Thực tập sinh hóa cơ sở” cung cấp kiến thức và kỹ năng thí nghiệm cơ bản cần thiết được sử dụng trong lĩnh vực Sinh Hoá. Đây là tài liệu tham khảo hỗ trợ cho các sinh viên các ngành Khoa học sự sống về lý thuyết, kỹ thuật và phương pháp luận trong thực nghiệm Sinh Hoá cơ bản.
 • Authors: Nhiều tác giả (2018)

  GPR ra đời trong hoàn cảnh các kỹ thuật có thể biểu diễn cấu trúc trong lòng đất đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trên thế giới. Hướng thăm dò này đã và đang được phát triển nên đặc biệt thu hút các nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực như: truyền sóng trong môi trường dẫn điện kém, thiết kế hệ thống ra đa, anten tần số cao, công nghệ tách các dạng tín hiệu sóng có ích và nhiễu, xử lý ảnh,…
 • Authors: Nguyễn, Anh Tuấn; Trần, Hồng Nghi; Thái, Huy Tân (2020)

  “Giáo trình phát triển ứng dụng trên thiết bị di động” mong muốn mang lại cho các bạn một trải nghiệm mới để có thể tự học một cách có hệ thống và nắm được triết lý của việc phát triển phần mềm trên di động, để từ đó có thể tự mình khám phá và xây dựng phần mềm nhằm thoả chí sáng tạo, hay chỉ đơn giản là trải nghiệm.
 • Authors: Lê, Đức Hùng; Cao, Trần Bảo Thương (2018)

  Giáo trình “Thiết kế logic mạch số với Verilog HDL” được biên soạn nhằm cung cấp cho độc giả những khái niệm và cách thiết kế chi tiết trong lĩnh vực Thiết kế logic số, chủ yếu nhằm phục vụ cho sinh viên ngành Điện tử, Máy tính và Công nghệ thông tin. Cuốn giáo trình này sẽ trình bày và giải thích các nội dung chính với nhiều ví dụ đơn giản, từ đó đưa ra nhiều bài tập để thực hành.
 • Authors: Hoàng, Ngọc Cường (2019)

  Tài liệu “Polyme đại cương” được biên soạn nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về polyme, từ đó có ý thức sử dụng vật liệu này một cách thông minh hơn và góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra các kiến thức cơ bản về polyme cũng giúp cho bạn đọc chuyên sâu về polyme như cấu trúc và tính chất, tổng hợp và biến tính, phối trộn, gia công, vật liệu composit,…
 • Authors: Trần, Văn Hiếu (2019)

  Miễn dịch học được coi là vũ khí hiệu quả nhất mà trí tuệ của con người đã sáng tạo ra, nhằm tìm cách chống lại bệnh tật. Tài liệu “Miễn dịch học : chức năng và các bất thường của hệ miễn dịch” được biên soạn nhằm thiết kế một nhóm kiến thức khá tập trung và cơ bản, nhằm trang bị cho sinh viên thuộc hệ thống các trường đại học cơ bản, bên cạnh đó, cuốn sách còn dành cho các nhà nghiên cứu, những người hoạt động trong lĩnh vực sức khoẻ và chăn nuôi nói chung.
 • Authors: Đặng, Đức Trọng; Đinh, Ngọc Thanh; Nguyễn, Huy Tuấn (2019)

  Giáo trình “Giải tích 2” trình bày về mêtric, khái niệm về tập mở, tập đóng, compắc, ánh xạ liên tục. Bên cạnh đó giáo trình còn trình bày các khái niệm cơ bản về không gian định chuẩn và các ánh xạ tuyến tính trên không gian định chuẩn. Với khái niệm về chuẩn, giáo trình trình bày một sơ đồ chung cho việc khảo sát các chuỗi số, chuỗi hàm. Các loại chuỗi này được xem như chuỗi trên các không gian định chuẩn cụ thể.
 • Authors: Hoàng, Ngọc Cường (2019)

  Giáo trình “Phân tích polyme bằng các phương pháp nhiệt DSC - TGA – DMA” được biên soạn nhằm cung cấp không chỉ kiến thức cơ bản mà còn giúp bạn đọc có các thông tin về khả năng ứng dụng của các phương pháp phân tích nhiệt, từ đó có thể hiểu biết được nhiều hơn về các tính chất của vật liệu. Tuy nhiên, do lãnh vực vật liệu khá đa dạng và phong phú nên cuốn sách chỉ tập trung trình bày các ứng dụng có liên quan đến polyme.
 • Authors: Lê, Minh Trí; Nguyễn, Minh Hiền (2021)

  Giáo trình Hóa hữu cơ được viết dành riêng cho công tác đào tạo sinh viên ngành Dược bậc Đại học, do vậy chỉ trình bày các chương theo các nhóm thường gặp trong cấu trúc của thuốc, các phương pháp điều chế, tính chất lý hóa, cách xác định cấu trúc của các chất có cấu tạo đơn giản bằng quang phổ hồng ngoại IR, làm cơ sở cho sinh viên những năm đầu tiên để tiếp tục học các môn chuyên ngành có liên quan nhiều đến Hóa hữu cơ như Hóa Dược, Dược liệu, Bào chế, Kiểm nghiệm,… cũng như có kiến thức cơ bản trong việc áp dụng vào công tác nghiên cứu hay thực hành các môn học có liên quan đến Hóa hữu cơ.
 • Authors: Trần, Hồng Nghi; Thái, Huy Tân (2019)

  Tài liệu này giúp các bạn sinh viên tiếp cận nhanh chóng với những khái niệm cơ bản và phương pháp xây dựng ứng dụng một cách cơ bản và dễ hiểu nhất, hỗ trợ các bạn tốt hơn trong quá trình học tập. Qua đó, tạo nên cơ sở kiến thức nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp tục phát triển và có thể xây dựng một “siêu ứng dụng” trong tương lai, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
 • Authors: Đỗ, Thị Minh Phụng (2019)

  Trình bày các kỹ thuật, công cụ để có thể thao tác với một CSDL quan hệ thông qua hệ quản trị CSDL (DBMS) cụ thể (Microsoft SQL Server). Tài liệu giới thiệu các công cụ trong Microsoft SQL Server, hiện thực được ngôn ngữ định nghĩa dữ liệu, ngôn ngữ thao tác dữ liệu, ngôn ngữ truy vấn dữ liệ SQL dơn giản và nâng cao trên DBMS, cách khai báo các ràng buộc toàn vẹn trên một quan hệ và nhiều quan hệ.
 • Authors: Lâm, Đức Khải; Nguyễn, Thanh Thiện (2019)

  Giáo trình “Giáo trình lập trình nhúng trên thiết bị di động” hướng dẫn người học tiếp cận và thực hành lập trình nhúng trên các thiết bị di động. Giáo trình gồm 8 chương: Chương 1 giới thiệu tổng quan về thiêt bị di động; Chương 2 trình bày tổng quan lập trình nhúng trên thiết bị di động; Chương 3 cấu trúc xử lý ARM; Chương 4 hướng dẫn lập trình các giao tiếp ngoại vi trên ARM như GPIO, Timer, SPI, I2C VÀ LCD; Chương 5 trình bày về hệ điều hành thời gian thực; Chương 6 giới thiệu về mã hoá và bảo vệ thông tin nói chung; Chương 7 trình bày các khái niệm về tối ưu chương trình trên ARM; Chương 8 Arduino; Chương 9 giới thiệu về Raspberry Pi – máy tính nhúng đơn giản hiện đang được sử dụ...
 • Authors: Nhiều tác giả (2018)

  Tài liệu trình bày các kỹ thuật, công cụ để có thể thao tác và thực hành một số chức năng cơ bản của hệ điều hành, góp phần giúp người học hiểu và vận dụng tốt các kiến thức lý thuyết đã học. Bên canh đó tài liệu còn giới thiệu hệ điều hành Ubuntu, cách sử dụng Shell, trình biên dịch và một số công cụ khác trên hệ điều hành. Hướng dẫn người học thực hiện cài đặt một số chức năng quản lý cơ bản của hệ điều hành như lập dịch và đồng bộ tiến trình – tiểu trình, quản lý bộ nhớ
 • Authors: Dương, Tôn Đảm; Dương, Tôn Thái Dương (2022)

  Giáo trình Xác suất và thống kê chuyên sâu được biên soạn nhằm mục đích giảng dạy và học tập ở nhiều khối trường, trong mỗi chương đều có phần cơ bản và chuyên sâu, và để bạn đọc có thể nắm được phần lý thuyết và thực hành mà tác giả đều cố gắng dẫn giải các ví dụ phù hợp kèm Bài tập và Hướng dẫn giải ở cuối chương.
 • Authors: Ngô, Đức Thành; Đỗ, Văn Tiến; Nguyễn, Vinh Tiệp (2020)

  Dữ liệu đa phương tiện (Multimedia data) là khái niệm đề cập đến dữ liệu có các kiểu dữ liệu như: văn bản, âm thanh, video. Ngày nay do sự phổ biến của những thiết bị thu thập dữ liệu như các cảm biến (sensor), camera, thiết bị di động... thì lượng dữ liệu được lưu trữ ngày một tăng đặc biệt là trên môi trường Internet. Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị di động cũng như phát triển của internet Đây là các dạng dữ liệu phổ biến hiện nay.
 • Authors: Đoàn, Duy; Lê, Hoài Nghĩa (2022)

  Các hệ thống nhúng cũng được hỗ trợ công nghệ mạng kết nối, kỹ thuật tổ chức dữ liệu, phần mềm và những cơ cấu vật lý phần cứng phức tạp. Với vai trò quan trọng đó, giáo trình này được xây dựng để mang đến cho người đọc những kiến thức và kỹ thuật cơ bản để xây dựng các hệ thống nhúng. Giáo trình giúp người đọc tiếp cận với thiết kế hệ thống nhúng với góc nhìn từ hệ thống đến chi tiết các thành phần. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua các khái niệm liên quan, sự kết nối của hệ thống nhúng với các xu hướng công nghệ và ứng dụng. Giáo trình được tổ chức thành 8 chương với những ví dụ cụ thể và bài tập đi kèm trong từng chương giúp người đọc dễ tiếp cận với các khái niệm và thiết kế.
 • Authors: Trương, Hải Bằng (2021)

  Giáo trình chuyên khảo Phương pháp Tích hợp ontology dựa trên lý thuyết đồng thuận trình bày các phương pháp tích hợp ontology và ontology mờ dựa trên lý thuyết đồng thuận là kết quả nghiên cứu của tác giả được xuất bản trên các tạp chí và hội thảo chuyên ngành về khoa học máy tính từ 2010 đến nay: Journal of Intelligent and Fuzzy Systems, Wiley Interdisciplinary Reviews: Data Mining and Knowledge Discovery, Cybernetics and Systems, Expert Systems with Applications, ICCCI, ACIIDS, IEA/AIE, CYBCONF,...
 • Authors: Nhiều tác giả (2021)

  Giáo trình cung cấp một số kiến thức về chương trình máy tính, cách giải quyết bài toán trên máy tính và các kỹ thuật lập trình cơ bản. Các ví dụ minh họa và chương trình được viết bằng ngôn ngữ C/C++, đây là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến hiện nay. Các ví dụ minh họa được giải thích chi tiết nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp xây dựng chương trình dựa trên lời giải của bài toán và cách thức vận hành của chương trình khi được thực thi trên máy tính
 • Authors: Nguyễn, Vinh Tiệp; Ngô, Đức Thành (2021)

  Do đó, cuốn sách này được viết với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên khối ngành công nghệ thông tin nói chung và khoa học máy tính nói riêng có thể tiếp cận được các kiến thức, kỹ thuật phồ biến trong vài năm gần đây về truy vấn thông tin thị giác. Một số môn học có thể sử dụng cuốn sách này để tham khảo như: Truy vấn thông tin đa phương tiện, Thị giác máy tính nâng cao, Các kỹ thuật học sâu và ứng dụng.
 • Authors: Nguyễn, Gia Tuấn Anh; Nguyễn, Tấn Cầm; Lưu, Thanh Sơn (2021)

  Nội dung chính của tài liệu “Giáo trình quản lý thông tin” bao gồm: Những kiến thức cơ bản về dữ liệu và thông tin; Thiết kế và biểu diễn thông tin lên máy tính bao gồm quy trình: khảo sát, phân tích, thiết kế, cài đặt; Các kỹ thuật xử lý thông tin cao cấp gồm Procedure, Function, Trigger và Cursor; Các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin trên Cơ sở dữ liệu; Các kỹ thuật trình bày thông tin gồm có Menu, Form, Report, Help; Các mô hình Cơ sở dữ liệu tiên tiến như: Cơ sở dữ liệu phân tán, Cơ sở dữ liệu phi quan hệ (NoSQL), Cơ sở dữ liệu Hướng đối tượng.