1541440



ABSTRACTS VIEWS

202969



VIEWS & DOWNLOAD

Browsing by Author Trần, Bích Lam

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results [1 - 3] / 3
  • Authors: Nguyễn, Thị Vân Linh;  Advisor: Trần, Bích Lam; Huỳnh, Tiến Phong (2021)

    Rau trái là nguồn thực phẩm quan trọng giàu vitamin, khoáng, chất xơ cùng hoạt tính chống oxy hóa. Rau trái thường chứa lượng ẩm rất cao cùng hoạt động sinh lý vẫn tiếp diễn sau thu hoạch nên được xếp vào nhóm thực phẩm dễ bị hư hỏng gây ra tổn thất lớn sau thu hoạch. Để hạn chế tổn thất sau thu hoạch, kỹ thuật sấy thường được sử dụng nhằm loại bỏ ẩm khỏi nguyên liệu nhờ vậy làm tăng tính ổn định của sản phẩm đồng thời thuận tiện đóng gói và phân phối. Kỹ thuật sấy đối lưu nhiệt độ thấp có sự kết hợp của vi sóng (viết tắt là LTMWAD) là một kỹ thuật sấy mới ở thế giới và Việt Nam. Trong nghiên cứu này, công suất vi sóng riêng (viết tắt là MWPD) được khảo sát từ 1,5 đến 4,5 W/g ...
  • Authors: Nguyễn, Thị Ái Vân;  Advisor: Phan, Ngọc Hòa; Trần, Bích Lam (2020)

    Việt Nam có sản lượng dầu thực vật thấp, nhập khẩu nhiều, nhưng một số nguồn dầu trong nước chưa được khai thác chế biến tốt, nhiều nơi vẫn còn bán nguyên liệu thô, trong khi từ các nguyên liệu này có thể tạo ra các sản phẩm có giá trị sử dụng cao. Dầu dừa là một nguồn dầu béo chính của Việt Nam. Dầu dừa có thành phần acid béo mạch cacbon từ C6 đến C18, chủ yếu là các acid béo bão hòa, có đặc điểm là hàm lượng lớn các acid béo no mạch trung bình, khó bị oxi hóa. Ở một số nước Đông Nam Á như Philippines, Indonesia và Thái Lan, từ dầu dừa đã sản xuất nhiều sản phẩm có giá trị, dùng trong dược phẩm và mỹ phẩm. Theo một số công bố thì dầu dừa VCO có khả năng làm giảm hàm lượng choleste...
  • Authors: Trần, Bích Lam; Tôn, Nữ Minh Nguyệt; Đinh, Trần Nhật Thu (2013)

    Thí nghiệm hóa sinh thực phẩm được soạn nhằm phục vụ cho môn học thực hành thí nghiệm hóa sinh của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm - Bộ môn Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại học Bách khoa. Sách được biên soạn trên cơ sở tham khảo các tài liệu và sách thí nghiệm hóa sinh trong, ngoài nước, cộng với kinh nghiệm giảng dạy thực hành của tác giả. Trong tài liệu này chúng tôi xây dựng 20 bài thực hành, nhằm giúp sinh viên làm quen với các phương tiện và các quy tắc an toàn thí nghiệm, sử dụng dụng cụ, thiết bị và thực hành thí nghiệm hóa sinh định tính, định lượng từ đơn giản đến phức tạp. Các thí nghiệm này giúp sinh viên nắm vững tính chất hóa sinh học của các thành phần thực phẩ...