1525493



ABSTRACTS VIEWS

201230



VIEWS & DOWNLOAD

Browsing by Author Phạm, Văn Hùng

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results [1 - 4] / 4
  • Authors: Phạm, Thị Lan Chi;  Advisor: Phạm, Văn Hùng; Nguyễn, Thị Lan Phi (2022)

    Tinh dầu trích ly từ Citrus được công nhận là an toàn và mang lại rất nhiều lợi ích, nhiều nghiên cứu về phương pháp trích ly, thành phần hóa học và hoạt tính của tinh dầu Citrus đã được thực hiện ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các nghiên cứu này chưa đi sâu nghiên cứu đánh giá tác động lên các chủng vi khuẩn và chưa đánh giá có hệ thống trên nhiều loại cây chi Citrus trong cùng một nghiên cứu. Ngoài ra, các tác nhân tạo ra hoạt tính kháng khuẩn ở tinh dầu Citrus vẫn chưa được nghiên cứu. Hơn nữa, các phương pháp trích ly tinh dầu Citrus thông thường có những nhược điểm ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng của tinh dầu Citrus.
  • Authors: Nguyễn, Thị Mai Hương;  Advisor: Phạm, Văn Hùng; Phan, Ngọc Hòa (2022)

    Đậu xanh là loại nguyên liệu giàu tinh bột với hàm lượng amylose (AM) cao. Đặc điểm này của đậu xanh được xác định là nguồn nguyên liệu phù hợp để làm giàu tinh bột kháng. Tinh bột kháng (RS) là loại tinh bột thoát khỏi quá trình tiêu hóa của ruột non ở một cơ thể khỏe mạnh và được lên men ở ruột già bởi hệ vi sinh vật đường ruột tạo thành các acid béo mạch ngắn. Lợi ích của tinh bột kháng không chỉ nằm ở tác dụng có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn thể hiện tính chất chức năng ưu việt trong chế biến các sản phẩm thực phẩm. Mục tiêu của luận án là tìm kiếm loại đậu xanh phù hợp cho hoạt động làm giàu RS, khảo sát các điều kiện xử lý tinh bột bằng enzyme pullulanase kết hợp với ...