1095400ABSTRACTS VIEWS

131165VIEWS & DOWNLOAD

Browsing by Author Nhiều tác giả

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results [1 - 20] / 84
 • Authors: Nhiều tác giả (2016)

  Tài liệu “Bài tập hóa lý” là một khâu quan trọng phục vụ việc học tập, nắm vững lý thuyết của môn học Hoá Lý. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy môn Hóa Lý, cán bộ giảng dạy bộ môn Công nghệ Hóa Lý trường ĐHBK – ĐHQG TPHCM đã hợp tác biên soạn tài liệu này. Tài liệu được chia thành 6 phần nhằm giúp sinh viên có khái niệm tổng quát hơn trong ôn luyện phần lý thuyết có liên quan để giải bài tập tương ứng. Cuối các phần đều có bài tập tự giải. Riêng phần 6 do tính chất lý thuyết nhiều nên tác giả đưa thêm các câu hỏi có tính chất gợi ý, hướng dẫn để người học dễ khái quát được nội dung lý thuyết đã học.
 • Authors: Nhiều tác giả (2014)

  Kế toán quản trị là môn học trong chương trình giảng dạy khối ngành kinh tế và quản lý tại các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam từ hơn 15 năm qua. Để giúp sinh viên có thêm tài liệu học tập và tham khảo, cuốn sách “Bài tập Kế toán quản trị” đã được biên soạn nhằm giúp sinh viên bổ sung thêm những thông tin hữu ích. Nội dung quyển sách được hcia thành 8 chương, mỗi chương được chia thành 3 phần : câu hỏi thảo luận, câu hỏi trắc nghiệm và bài tập tình huống.
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Tài liệu “Bài tập trắc nghiệm hóa đại cương” được biên soạn nhằm bổ sung mọt số kiến thưc cần thiết, cùng như có nhiều bài tập phù hợp hơn với khối ngành Kỹ thuật, là nền tảng cho sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức những môn chuyên ngành sau này.
 • Authors: Nhiều tác giả (2017)

  Sách được biên soạn để hỗ trợ cho sinh viên khối ngành kinh tế và quản lý học môn “Kế toán tài chính”. Mỗi chương bao gồm câu hỏi ôn tập chương, câu hỏi vận dụng tình huống mang tính thực tế, bài tập có bài giải và các bài tập cho sinh viên tự làm. Các bài tập cho sinh viên tự làm được biên soạn và sắp xếp từ dễ đến khó. Qua những bài tập này, sinh viên có thể thực hành, hệ thống hoá kiến thức và mở rộng sự hiểu biết của mình về các nội dung đã trình bày trong lý thuyết môn học “Kế toán tài chính”.
 • Authors: Nhiều tác giả (2018)

  Sách được biên soạn để hỗ trợ cho sinh viên khối ngành kinh tế và quản lý học môn “Kế toán tài chính”. Mỗi chương bao gồm câu hỏi ôn tập chương, câu hỏi vận dụng tình huống mang tính thực tế, bài tập có bài giải và các bài tập cho sinh viên tự làm. Các bài tập cho sinh viên tự làm được biên soạn và sắp xếp từ dễ đến khó. Qua những bài tập này, sinh viên có thể thực hành, hệ thống hoá kiến thức và mở rộng sự hiểu biết của mình về các nội dung đã trình bày trong lý thuyết môn học “Kế toán tài chính”.
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Tài liệu “Bài tập và bài giải kế toán tài chính” được biên soạn để hỗ trợ cho sinh viên khối ngành kinh tế và quản trị học môn “Kế toán tài chính”. Mỗi chương bao gồm câu hỏi ôn tập chương, câu hỏi vận dụng tình huống mang tính thực tế, bài tập có bài giải và các bài tập cho sinh viên tự làm. Tài liệu được biên soạn bám sát nội dung môn học “Kế toán tài chính”.
 • Authors: Nhiều tác giả (2018)

  “Báo cáo thường niên thị trường tài chính 2017 : tiếp cận tài chính” gồm có năm chương được cấu trúc theo trình tự logic bắt đầu từ phân tích chỉ số tài chính toàn diện của Việt Nam, tiếp cận tài chính của cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa đến việc tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng thương mại và cuối cùng là tiếp cận tài chính của chính quyền địa phương và trung ương.
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Báo cáo thường niên thị trường tài chính 2018 tập trung vào chủ đề cải cách ngân sách nhà nước, thuế và phí. “Báo cáo thường niên thị trường tài chính 2018 : cải cách ngân sách nhà nước, thuế và phí” gồm có năm chương được cấu trúc theo trình tự logic bắt đầu từ phân tích những cải cách ngân sách nhà nước của Việt Nam đến cải cách thuế thu nhập, sau đó trình bày kinh nghiệm thực thi chính sách thuế bất động sản ở các nước và những hàm ý cho Việt Nam, tiếp theo là phân tích những tác động kinh tế của việc điều chỉnh thuế giá trị gia tăng tại Việt Nam và cuối cùng là các vấn đề liên quan đến phí và chính sách thu phí.
 • Authors: Nhiều tác giả (2017)

  Trong những năm gần đây, một thuật ngữ trong công nghệ thông tin được nhiều người quan tâm phải kể đến là Big Data (Dữ liệu lợn); việc ứng dụng Big Data đã trở nên khả thi hơn khi các phương thức tiếp cận với chi phí hiệu quả đã xuất hiện để sử lý được dữ liệu với khối lượng, tốc độ biến đổi lớn. Vì vậy, việc qan tâm khai thác dữ liệu lớn để hỗ trợ ra quyết định trong kinh doanh không chỉ đối với doanh nghiệp lớn mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí với các dự án khởi nghiệp và lĩnh vực công. Và giáo trình này được tác giả biên soạn để sinh viên, giảng viên tham khảo trong quá trình học tập và giảng dạy cho chuyên đề Phân tích dữ liệu lớn.
 • Authors: Nhiều tác giả (2020)

  Giáo trình “Các phương pháp khảo sát hiện trường và thí nghiệm đất trong phòng” được biên soạn làm giáo trình sử dụng cho sinh viên, học viên cao học các ngành xây dựng và cán bộ làm cho công tác địa kỹ thuật. Giáo trình giúp cho sinh viên, học viên cao học có kiến thức về các phương pháp khảo sát địa kỹ thuật tại hiện trường.
 • Authors: Nhiều tác giả (2018)

  Phân tích kết cấu là việc xác định những tác động hoặc ứng xử cơ học của tải trọng lên các kết cấu vật lý và các chi tiết hay bộ phận của chúng. Hiện nay, nhiều trường đại học kỹ thuật đã tổ chức giảng dạy các môn cơ bản về phương pháp số, phương pháp tính và kỹ thuật lập trình cho sinh viên. Quyển sách nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết về phương pháp số để hỗ trợ các kỹ sư và sinh viên các ngành kỹ thuật lập trình giải các phương trình vi phân chủ đạo trong việc phân tích kết cấu. Do nội dung chính của quyển sách là toán học nên tác giả đã cố gắng làm cho tài liệu này thân thiện và dễ tiếp cận cho đối tượng người đọc trong giới kỹ thuật.
 • Authors: Nhiều tác giả (2021)

  Chính sách an toàn thông tin (Information security policy) là một tập hợp các chính sách gồm các quy định và hướng dẫn liên quan đến bảo mật đối với các thông tin của một doanh nghiệp, đây là các tài liệu xác định phạm vi bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp và thảo luận về các tài sản thông tin đòi hỏi sự bảo vệ cũng như mức độ an toàn mà các giải pháp bảo mật cần phải cung cấp. Doanh nghiệp cần bảo mật các thông tin của mình và cũng kiểm soát việc phân phối thông tin trong và ngoài ranh giới của doanh nghiệp.
 • Authors: Nhiều tác giả (2017)

  Việc chủ trương mở cửa nền kinh tế, hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hoá Việt Nam xâm nhập vào thị trường khu vực và thế giới. Cho nên, việc nghiên cứu về cơ cấu xuất khẩu và lợi thế so sánh của các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam là điều cần thiết. Qua đó xác định đúng cơ cấu xuất khẩu của Việt Nam, định hướng cho việc đầu tư sản xuất và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cho phép chuẩn bị quá trình sản xuất trong nước phù hợp với xu hướng chuyển dịch.
 • Authors: Nhiều tác giả (2019)

  Quyển sách “Công nghệ chế biến thực phẩm” được biên soạn để giảng dạy môn học Công nghệ chế biến thực phẩm cho các sinh viên. Nội dung quyển sách được chia làm 3 phần: giới thiệu khái quát về thực phẩm và công nghệ thực phẩm; các quá trình kỹ thuật được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm; quy trình sản xuất một số sản phẩm tiêu biểu của ngành công công nghiệp thực phẩm.
 • Authors: Nhiều tác giả (2012)

  Cuốn sách “Đại số tuyến tính” này là một phần trong bộ sách Toán cao cấp với các học phần Toán đang được áp dụng tại Trường Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh. Tài liệu cung cấp một số kiến thức về Toán cao cấp sát với chương trình và đối tượng để sinh viên sử dụng. Tác giả mong muốn đây là tài liệu tham khảo tốt giúp cho sinh viên nghiên cứu và học tập qua cách trình bày chặt chẽ, khoa học mang tính ứng dụng cao, các bài tập giải mẫu, bài tập nâng cao, đặc biệt là các bài tập trắc nghiệm. Cuốn sách gồm 8 chương: Số pức, Ma trận – Định thức, Hệ phương trình,…
 • Authors: Nhiều tác giả (2018)

  Mục đích soạn sách để làm tài liệu phục vụ giảng dạy và nghiên cứu các chủ đề liên quan đến môn học “Tài chính phát triển” và môn học “Tài chính công” cho các chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng và chuyên ngành Kinh tế học của trường đại học Kinh tế - Luật, trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Mục đích nghiên cứu muốn xem xét đầu tư công ở Việt Nam có tạo ra hiệu ứng tích cực hay không, tức đầu tư công có tác động đến đầu tư tư nhân và tăng trưởng kinh tế hay không. Cuốn sách được thiết kế thành năm chương, hai chương đầu phản ánh các lý thuyết và các nghiên cứu quốc tế về đầu tư công, tác động của đầu tư công ở các quốc gia, nhóm các quốc gia t...
 • Authors: Nhiều tác giả (1990)

  Quyển sách “Đồng bằng sông Cửu Long, Tài nguyên – Môi trường – Phát triển” là bản Báo cáo tổng hợp của Chương trình Điều tra cơ bản tổng hợp đồng bằng sông Cửu Long đã được nghiệm thu. Báo cáo tổng hợp đã được in và gửi về Ủy ban Khoa học Nhà nước vào tháng 3 năm 1991. Bản báo cáo được xây dựng trên kết quả điều tra, nghiên cứu của chương trình 60-B và 60-02, kế thừa các kết quả nghiên cứu trong nước và trên thế giới về Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như về phương pháp luận điều tra cơ bản tổng hợp một vùng lãnh thổ.
 • Authors: Nhiều tác giả (2017)

  Mục đích của quyển sách này là nhằm giới thiệu về chương trình ETAP và ứng dụng trong tính toán và phân tích hệ thống điện, phục vụ việc học tập cho sinh viên bậc đại học tại Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM trong khuôn khổ môn học “ Giải tích hệ thống điện”. Nội dung của quyển sách này được tổng hợp từ các nghiên cứu và ứng dụng ETAP của các thầy cô trong bộ môn Hệ thống điện nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên trong việc áp dụng công cụ hữu hiệu để phân tích hệ thống điện. Các nội dung của quyển sách bao gồm các kiến thức cơ bản sử dụng ETAP và ứng dụng ETAP trong phân tích hệ thống điện. Các nội dung này không chỉ giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu kiến thức môn h...
 • Authors: Nhiều tác giả (2021)

  Mục tiêu chính của tài liệu này là cung cấp cho sinh viên, kỹ sư và nhà quản lý của ngành xây dựng trong nước các kiến thức nền tảng về phương pháp tính toán, quy trình và các bước thiết kế gia cường cấu kiện BTCT và BTUST dùng vật liệu FRP thông qua các ví dụ tính toán cụ thể liên quan đến các ứng dụng trong thực tiễn và sau đó là các chỉ dẫn cơ bản về công tác thi công gia cường sử dụng hệ thống FRP. Các tác giả hy vọng rằng tài liệu này có thể giúp cho độc giả nắm bắt và hiểu rõ hơn về kỹ thuật gia cường dùng vật liệu FRP, từ đó tự tin hơn trong việc tính toán, thiết kế và triển khai kỹ thuật gia cường này vào trong thực tiễn.